Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Panasonic

4.9/5 - (14 bình chọn)

Vệ sinh điều hòa Panasonic sau 1 thời gian sử dụng là việc cần làm để đảm bảo hiệu năng sử dụng, tiết kiệm điện, loại bỏ tiếng ồn hay hiện tượng chảy nước trên dàn lạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh điều hòa Panasonic để các bạn có thể tự thực hiện

Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Cách vệ sinh điều hoà Panasonic so với bất kỳ hãng điều hòa nào khác đều giống nhau về quy trình, cách thức vệ sinh máy điều hòa. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Panasonic cho các bạn. Với hướng dẫn này, tôi tin chắc các bạn cũng có thể tự vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà mình.

Cách vệ sinh điều hòa Panasonic
Cách vệ sinh điều hòa Panasonic

Cách vệ sinh lưới lọc điều hòa Panasonic

Cách vệ sinh điều hòa Panasonic rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chú ý vệ sinh lưới lọc điều hòa Panasonic thường xuyên. Lưới lọc điều hòa Panasonic là phần màng chắn bụi đi trực tiếp vào dàn lạnh điều hòa. Lưới lọc điều hòa là vị trí cần làm vệ sinh thường xuyên nhất trên điều hòa. Lưới lọc của điều hòa Panasonic thường nằm dưới nắp mặt nạ nhựa phía trước. Chỉ cần nâng mặt nạ lên là bạn có thể tháo rời lưới lọc điều hòa ra để làm vệ sinh.

Lưới lọc điều hòa Panasonic trước và sau khi vệ sinh
Lưới lọc điều hòa Panasonic trước và sau khi vệ sinh

Như bạn thấy trên hình ảnh, lưới lọc điều hòa trước khi vệ sinh bám nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy luồng gió vào điều hòa đi qua tấm lưới lọc kín bụi rất khó. Việc vệ sinh lưới lọc lọc điều hòa sạch giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn, không khí sạch hơn và hết cả mùi khó chịu.

Không cần đợi tới khi vệ sinh cả điều hòa bạn mới vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể tự tháo lưới lọc ra và vệ sinh rất dễ dàng hàng tháng. Vệ sinh lưới lọc điều hòa càng thường xuyên thì điều hòa càng lâu mới cần vệ sinh hơn.Dưới đây là hướng dẫn bạn cách vệ sinh lưới lọc điều hòa Panasonic. Hãy làm theo các bước sau nhé:

Nâng nắp mặt nạ phía trước của điều hòa

Nắp mặt nạ phía trước của điều hòa Panasonic chỉ được gài bằng các lẫy nhựa, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đưa tay nâng nắp mặt nạ lên sẽ nhìn thấy hai tấm lưới lọc phía trong.

Nâng tấm mặt nạ điều hòa Panasonic để tháo lưới lọc
Nâng tấm mặt nạ điều hòa Panasonic để tháo lưới lọc

Tháo lưới lọc ra khỏi điều hòa

Lưới lọc điều hòa Panasonic thường có màu đen, được gài bao trọn để che phần dàn đồng phía trong. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nâng tấm lưới lọc lên và rút ra khỏi điều hòa rất dễ dàng.

Tháo tấm lưới lọc ra khỏi điều hòa
Tháo tấm lưới lọc ra khỏi điều hòa

Rửa sạch lưới lọc dưới vòi nước

Sau khi tháo tấm lưới lọc bạn hãy tiến hành rửa dưới vòi nước để bụi bẩn trôi ngay theo dòng nước. Tránh rửa trong thùng nước sẽ khó sạch hơn. Nên lật ngược lưới lọc để làm vệ sinh dưới vòi nước để chất bẩn trôi ra chứ không dính lại.

Vệ sinh lưới lọc bằng nước sạch
Vệ sinh lưới lọc bằng nước sạch

Vẩy ráo nước hoặc để khô – tránh ánh nắng trực tiếp

Sau khi vệ sinh lưới lọc xong bạn chỉ cần vẩy khô nước hoặc cẩn thận hơn bạn có thể phơi khô dưới bóng râm. Tránh ánh sáng trực tiếp nếu không sẽ dễ làm giòn lưới lọc dễ rách, thủng sau này.

Lắp lại sau khi vệ sinh cục lạnh điều hòa xong.

Sau khi vệ sinh cục lạnh điều hòa Panasonic xong và lắp lại vỏ, bạn hãy đừng quên lắp lại lưới lọc điều hòa nhé. Vì lưới lọc là phần quan trọng cản bụi đầu tiên để giảm lượng bụi tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh điều hòa để bảo vệ dàn lạnh có tuổi thọ cao hơn.

Lắp lại tấm lưới lọc điều hòa
Lắp lại tấm lưới lọc điều hòa

Cách vệ sinh cục lạnh điều hòa Panasonic

Cục lạnh điều hòa là cách thường gọi cho phần điều hòa lắp trong nhà. Tuy có nhiều điều hòa 2 chiều có thể phần máy lắp trong nhà cũng có thể chạy chiều nóng (làm ấm vào mùa đông). Nhưng có tới 80% điều hòa thường dùng để làm lạnh nên cách gọi cục lạnh điều hòa dễ hiểu hơn. Và vệ sinh cục lạnh điều hòa là điều quan trọng và cần làm định kỳ mỗi tối thiểu 6 tháng một lần.
Cách vệ sinh cục lạnh điều hòa Panasonic cũng thật đơn giản với hướng dẫn dưới đây

Tháo vỏ cục lạnh điều hòa Panasonic

Vỏ cục lạnh điều hòa là phần nhựa bao bọc cục lạnh lại. Khi vệ sinh điều hòa cần tháo vỏ ra thì mới có thể vệ sinh dàn lạnh phía bên trong. Khi tháo vỏ cục lạnh điều hòa bạn cần tháo toàn bộ các ốc vít trên vỏ. Các lẫy nhựa thường nằm phía trên nóc máy, bạn hãy cậy nhẹ nhàng tránh làm gẫy các lẫy này.

Tháo vỏ cục lạnh điều hòa
Tháo vỏ cục lạnh điều hòa

Chùm bạt vệ sinh cục lạnh để hứng nước

Bạt hứng nước có tác dụng thu gom nước được xịt rửa trong dàn lạnh chảy dồn về thùng hứng nước phía dưới sàn để nước không chảy tràn lan ra nhà. Bạt chùm hứng nước vệ sinh điều hòa là vật dụng bắt buộc phải có nếu muốn làm vệ sinh cục lạnh.

Chùm bạt hứng nước dàn lạnh
Chùm bạt hứng nước dàn lạnh

Dùng vòi xịt nước áp lực để rửa sạch dàn đồng trên cục lạnh

Sau khi đã chùm bạt hứng nước chắc chắn. Bạn nên sử dụng máy rửa xe mini (máy bơm áp lực) để xịt rửa dàn lạnh cho các bụi bẩn bám vào dàn đồng được loại bỏ hoàn toàn. Bạn cần xịt rửa thật kỹ các ngóc ngách để dàn được sạch đều và xịt rửa cả cánh quạt dàn lạnh. Khi xịt rửa cánh quạt cần giữ cho cánh quạt không quay theo tác động của dòng nước.

Vệ sinh dàn lạnh bằng nước
Vệ sinh cục lạnh điều hòa bằng nước

Dỡ bạt hứng nước, lau lại bằng khăn khô

Sau khi đã rửa sạch dàn lạnh, hãy dùng khăn khô để lau nước cho đỡ nhỏ xuống dưới sàn nhà. Lưu ý kiểm tra các hốc kín xem có côn trùng hay các dị vật hay không thì cần loại bỏ và lau sạch.

Lau sạch bằng khăn khô
Lau sạch bằng khăn khô

Vệ sinh sạch vỏ cục lạnh đã tháo lúc đầu

Bước tiếp theo, bạn hãy vệ sinh vỏ cục lạnh đã tháo ra lúc đầu bằng máy xịt rửa hoặc bằng vòi nước sạch. Sau đó lau khô để chuẩn bị lắp lại vỏ như ban đầu.

Vệ sinh vỏ cục lạnh
Vệ sinh vỏ cục lạnh

Lắp lại vỏ cục lạnh và lau khô lại.

Đây là bước cuối cùng khi vệ sinh cục lạnh điều hòa. Bạn cần lắp chắc chắn, đúng lẫy và bắt đầu đủ vít như ban đầu để máy không bị kêu khi hoạt động.

Lắp lại vỏ dàn lạnh
Lắp lại vỏ dàn lạnh

Cách vệ  sinh cục nóng điều hòa Panasonic

Vệ sinh cục nóng điều hòa Panasonic cũng rất đơn giản, công việc thực hiện dễ dàng hơn nhiều so với vệ sinh cục lạnh điều hòa. Bạn chỉ cần sử dụng thang để tiếp cận cục nóng (nếu ở trên cao) và dùng máy xịt rửa áp lực xịt rửa sạch dàn đồng trên cục nóng, cánh quạt.

Vệ sinh cục nóng điều hòa Panasonic
Vệ sinh cục nóng điều hòa Panasonic

Cục nóng điều hòa lắp ở ngoài trời nên khi vệ sinh cục nóng bạn cần xịt rửa thật kỹ để làm sạch tối đa bụi bẩn bám trên dàn nóng. Dàn nóng có 1 bộ phận quan trọng là block nên nếu vệ sinh không sạch cục nóng sẽ không thể giải nhiệt được cho dàn đồng, block rất dễ dẫn tới tình trạng máy không chạy hoặc không làm mát hiệu quả.

Xem thêm:

Với cách vệ sinh điều hòa Panasonic này, bạn có thể tự thực hiện vệ sinh tại nhà rồi đó. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại, hãy comment tại bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn nhé.

Trung tâm bảo dưỡng điều hòa Panasonic tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Fixer Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Panasonic. Với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, chúng tôi cam kết sẽ mang tới dịch vụ chất lượng và uy tín.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Fixer Việt Nam

Địa chỉ: 81 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0396 282 555 – 0909 201 344

Đặt lịch online tại đây: https://fixer.vn/bao-duong-dieu-hoa-hai-phong

Tìm hiểu về thương hiệu điều hòa Panasonic

Được thành lập vào năm 1918 tại Nhật Bản với mục tiêu đem lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn” cho tất cả khách hàng. Trải qua hơn100 năm phát triển, thương hiệu điều hòa Panasonic đã chứng minh được vị thế của mình trên thị trường điện máy với nhiều xếp hạng ấn tượng.

 • Xếp hạng 65/100 Các Thương Hiệu Tốt Nhất Thế Giới(2005)
 • Xếp hạng 6/30 Các Thương Hiệu Tốt Nhất Ở Nhật Bản (2015)
 • Xếp hạng 5/50 Thương Hiệu Thân Thiện Với Môi Trường Nhất Trên Thế Giới (2014)

Panasonic bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những năm 1950 và là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam.
Đến với thị trường Việt Nam, các máy lạnh Panasonic được lắp ráp từ Malaysia (cập nhật tháng 9/2020) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dòng máy lạnh này.

Website Panasonic: https://www.panasonic.com/vn/

4 thoughts on “Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Panasonic”

  1. Avatar of fixervn

   Chào anh ạ!

   Anh cho bên em xin model máy bên em check tồn kho cho anh nhé! Nếu có thể anh add zalo số 0396282555 để gửi hình ảnh anh nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top