8 bước hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua đơn giản tại nhà

5/5 - (6 bình chọn)

Vệ sinh máy giặt là việc làm cần làm thường xuyên, kể cả đối với máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Muốn vệ sinh máy giặt thì đều cần tháo lồng giặt để làm sạch. Mỗi loại máy giặt có cách tháo lắp khác nhau. Cách vệ sinh máy giặt Aqua có thể khác các hãng khác do cơ cấu các bộ phận khác nhau. Hãy cùng xem bài viết này để có thể tự vệ sinh máy giặt Aqua tại nhà bạn nhé!

Tại sao cần vệ sinh máy giặt Aqua?

Máy giặt Aqua cũng như mọi chiếc máy giặt của các hãng khác, sau một thời gian sử dụng sẽ để lại sơ vải, chất bẩn từ quần áo. Các chất bẩn nào quyện với hóa chất giặt tẩy dư thừa bám vào lồng máy giặt và các hốc máy. Thời gian càng lâu, chất bẩn bám lại càng nhiều và rất dễ bám ngược vào quần áo khi bạn sử dụng giặt quần áo.

Vì vậy, cần phải vệ sinh máy giặt Aqua thường xuyên để loại bỏ chất bẩn, làm sạch lồng giặt để giặt quần áo sạch sẽ, thơm tho.

Cách vệ sinh máy giặt Aqua

Để vệ sinh máy giặt Aqua một cách tốt nhất, chúng ta cần tiến hành tháo lồng giặt của máy để làm sạch. Sau khi tháo lồng giặt thì chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh sạch bằng nước hay các chất tẩy nhẹ không ăn mòn. Việc tháo lồng giặt vệ sinh chỉ sử dụng nước sạch để làm sạch nên rất an toàn với máy. Hơn nữa tháo lồng sẽ nhìn rõ các chất bẩn, vị trí bị bẩn để làm sạch tối ưu.

Để vệ sinh máy giặt Aqua chúng ta cần một số dụng cụ như sau:

  1. Tô vít (hoặc súng bắt vít)
  2. T10
  3. Máy xịt rửa áp lực cao (hoặc tự chà rửa bằng vòi nước thông thường)

Các bước để vệ sinh máy giặt Aqua cửa trên

cách vệ sinh máy giặt aqua

Bước 1: Khóa nước và ngắt nguồn điện vào máy

Để vệ sinh được lồng giặt máy giặt Aqua, bạn cần rút điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Và hãy khóa nguồn nước để tháo dây cấp nước vào máy giặt để bạn có thể mở mặt điều khiển hoặc di chuyển máy tới vị trí rộng hơn để dễ thực hiện.

Bước 2: Tháo ốp mặt phía trên và bảng điều khiển

Trên mặt và phía sau bảng điều khiển (ốp mặt trên) có những con ốc vít giữ vào vỏ máy. Bạn cần tháo các ốc vít này ra để có thể nhấc được mặt ốp lên. Như vậy mới có thể tháo và nhấc lồng máy giặt ra ngoài làm vệ sinh.

Tháo ốp mặt phía trên bảng điều khiển để vệ sinh máy giặt aqua

Lời khuyên cho bạn:

  • Hãy tìm tất cả các ốc vít có thể có trước khi cố gắng nhấc ốp mặt trên lên. Nếu nhấc lên còn cứng, chắc chắn có 1 con ốc nào đó hoặc lẫy gài bằng nhựa chưa được tháo.
  • Vị trí các ốc thường ở: sau lưng máy, phía trên máy, dưới bảng điều khiển, hai bên cạnh hoặc dưới phần van cấp nước.

Bước 3: Tháo mâm lồng máy giặt

Để tháo mâm lồng máy giặt, bạn cần 1 con ốc giữ mâm lồng giặt với trục của hộp số. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc tovit là có thể tháo ra. Sau đó bạn sẽ nhấc được mâm lồng giặt ra ngoài. Nếu khó khăn trong việc nhấc mâm lồng, bạn có thể vặn 1 con vít nhỏ vào các lỗ thoát nước ở mâm lồng để nhấc mâm ra ngoài.

Tháo mâm lồng máy giặt dễ dàng chỉ bằng 1 tovit
Tháo mâm lồng máy giặt dễ dàng chỉ bằng 1 tovit

Bước 4: Tháo lồng giặt

Để tháo lồng giặt, bạn cần 1 chiếc T10 (dụng cụ vặn ốc cỡ 10 hình chữ T). Bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán dụng cụ kim khí. Ốc lồng T10 của Aqua là ốc Inox không bị han rỉ nên khá dễ tháo. Có 4 con ốc T10 bạn cần tháo. Sau khi tháo xong 4 con ốc này bạn có thể nhấc được lồng máy giặt Aqua ra ngoài để vệ sinh.

Vặn ốc lồng máy giặt Aqua bằng T10
Vặn ốc lồng máy giặt Aqua bằng T10

Bước 5: Vệ sinh lồng giặt, thùng giặt, các phụ kiện

Sau khi tháo được lồng giặt thì bạn đã có thể vệ sinh lồng giặt, thùng giặt và các phụ kiện khác một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng máy xịt rửa áp lực cao hoặc dùng vòi nước thông thường và bàn chải để trà sạch các lớp cặn bẩn bám trên lồng giặt.

Lời khuyên cho bạn: Tránh xịt nước vào các vị trí có mạch điều khiển, điện hoặc motor

Bước 6: Lắp lại sau khi đã vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh lồng máy giặt Aqua, các phụ kiện kèm theo. Các bạn hãy lắp lại theo thứ tự: Tháo sau – lắp trước gồm:

  • Lắp phụ kiện vào lồng giặt
  • Lắp lồng giặt vào thùng giặt bằng ốc T10
  • Lắp mâm giặt bằng Tovit
  • Lắp ốp che lồng giặt
  • Lắp ốp trên gồm bảng điều khiển điện tử

Bước 7: Lắp vòi cấp nước + cắm điện

Sau khi lắp đặt hoàn thiện máy, bạn hãy vệ sinh qua lưới lọc nước ở trên máy giặt (Vị trí vặn dây cấp nước) và lắp dây cấp nước lại. Sau đó cắm điện để có thể thử máy.

Lời khuyên cho bạn: Trước khi cắm điện nguồn hãy kiểm tra lại các phần đã lắp và đảm bảo dây cắm khô, và bạn cần đi giầy, lau khô tay để đảm bảo an toàn điện.

Bước 8: Chạy thử máy các chế độ

Với hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua này, chắc chắn máy giặt sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường và trơn tru hơn do đã được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn gặp trở ngại hay khó khăn nào, đừng ngần ngại, hãy gọi điện cho Fixer theo số máy 0396282555. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Video cách vệ sinh máy giặt lồng đứng Aqua

Chúng tôi xin cập nhật 1 video về cách vệ sinh máy giặt Aqua để bạn có thể xem tham khảo nếu gặp khó khăn nào khi thực hiện có thể xem lại video này. Chúc các bạn có thể tự vệ sinh máy giặt Aqua nhà mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt lồng đứng Aqua 7kg

Dịch vụ vệ sinh máy giặt lồng đứng Aqua tại Fixer Hải Phòng

Nếu qua hướng dẫn trên mà bạn vẫn chưa thể tự thực hiện việc vệ sinh máy giặt Aqua tại nhà cho mình, hoặc bạn ngại thực hiện hãy gọi cho Fixer, chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật thực hiện giúp bạn.

Nếu bạn có nhu cầu dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà với chính sách bảo hành chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Fixer để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Fixer Hải Phòng.

2 thoughts on “8 bước hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua đơn giản tại nhà”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top