Nắng nóng, dùng điều hòa thế nào cho đúng cách mà lại bảo vệ sức khoẻ

5/5 - (3 bình chọn)

Sử dụng điều hòa thật sự là cứu tinh trong những ngày nắng nóng. Nhưng dùng điều hòa thế nào cho đúng cách và an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Fixer đưa ra hướng dẫn sử dụng điều hòa dưới đây giúp tiết kiệm điện mà lại bảo vệ sức khỏe.

Hãy cùng xem những lời khuyên dưới đây để sử dụng điều hòa thật hiệu quả:

Đặt nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp mà Fixer khuyên bạn là từ 25 – 27 độ C. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, không bị khô mũi họng khi để nhiệt độ này. Và nhiệt độ này cũng không quá chênh lệch với mức nhiệt ngoài trời. Tránh trường hợp sốc nhiệt khi bạn từ phòng điều hòa ra ngoài. Và ở cài đặt nhiệt độ này, điều hòa sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm điện.

Đặt nhiệt độ thích hợp
Đặt nhiệt độ thích hợp

Chọn vị trí phù hợp khi lắp đặt điều hòa

Vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa rất quan trọng. Cần lựa chọn vị trí râm, mát, ít bị ánh sáng chiếu vào. Chọn vị trí phù hợp sẽ giúp làm mát nhanh, điều hòa cũng vận hành tốt và bền hơn.

Chọn vị trí đặt dàn lạnh phù hợp
Chọn vị trí đặt dàn lạnh phù hợp

Không nên đặt điều hòa ở nơi có hơi nước, độ ẩm cao, nhiều khói, bụi bẩn. Tại những vị trí này sẽ gây hại cho điều hòa trong quá trình sử dụng.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước rất cần cho cơ thể, nhất là những ngày nắng nóng khó chịu, bạn nên uống thật nhiều nước. Khi ngồi lâu dưới điều hòa sẽ khiến da bạn bị khô, rát cổ, khô mắt. Vì vậy bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước để ngăn chặn những tình trạng trên.

Cung cấp đủ nước
Cung cấp đủ nước

Bạn cần chuẩn bị cho mình những bình đựng nước khi làm việc trong phòng kín. Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp lượng nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Dùng chế độ “Cool”

Bạn nên dùng chế độ Cool thay vì dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn, điều này hạn chế tình trạng không khí quá khô, sẽ gây hại cho sức khỏe. Chế độ Cool là chế độ chuẩn của việc làm lạnh, nếu không chọn đúng chế độ có thể không làm mát.

Dùng chế độ Cool
Dùng chế độ Cool

Dùng thêm quạt gió

Khi bật điều hòa nên sử dụng thêm quạt gió, sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt và mang lại cảm giác mát mẻ hơn hẳn.

Quạt trần và điều hòa
Quạt trần và điều hòa

Bởi vì quạt gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đồng thời, sử dụng quạt gió sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Không nên dùng điều hòa cả ngày

Không nên ở trong phòng bật điều hòa 24 giờ/ngày, làm vậy không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên tắt điều hòa và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da, do lạm dụng điều hòa.

Không nên dùng điều hòa cả ngày
Không nên dùng điều hòa cả ngày

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Khoảng 2 – 3 tháng hoặc sau 1 mùa hè, bạn nên thực hiện việc vệ sinh chiếc điều hòa. Vệ sinh điều hòa là việc làm rất cần nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe. Làm như vậy không những bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp điều hòa vận hành êm ái và lâu bền hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ
Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Ngoài ra, khi mua điều hòa cần chọn những dòng có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm ái là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chọn mua điều hòa.

Nếu bạn cần vệ sinh điều hòa, hãy liên hệ Fixer sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp nhất tại Hải Phòng

Công ty cổ phần Fixer Việt Nam

Địa chỉ: Số 81 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0396282555

Website: www.fixer.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top