Tại sao cần vệ sinh bình nóng lạnh?

58 / 100
Đánh giá post

Tại sao phải vệ sinh bình nóng lạnh? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều người sử dụng. Trong bài viết này, Fixer sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lí giải nguyên nhân vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Vệ sinh bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh cần được vệ sinh thường xuyên

Mùa đông sắp đến và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ tăng lên rất cao. Bình nóng lạnh có nhiệm vụ giúp điều hòa nhiệt độ nước. Sử dụng nước ấm giúp bạn và những người thân trong gia đình không lo đến việc sức khỏe bị ảnh hưởng vào những ngày thời tiết không ổn định.

Bình nóng lạnh là một thiết bị đắt tiền, bởi vậy, chắc chắn ai cũng muốn bình nóng lạnh nhà mình có độ bền cao nhất có thể. Để bình nóng lạnh nhà bạn đạt được độ bền cao nhất, việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy nhiều năm, Fixer thấy rằng có 2 lý do chính để bạn cần thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Vệ sinh bình nóng lạnh giúp giữ an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Bình nóng lạnh sử dụng nhiệt từ thanh đốt (thanh mayso nhiệt) để làm nóng nước. Khi đun nóng nước thường để lại cặn bẩn do trong nước do nước chứa hàm lượng Ca2+(Canxi) và Mg2+ (Magie) trong nước cao vượt quá mức cho phép. Việc đun nóng dẫn tới kết tủa muối của Ca2+ và Mg2+ tạo ra cặn bẩn.

Nếu sử dụng nước có cặn bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh bạn nhé!

Vệ sinh bình nóng lạnh giúp tiết kiệm điện năng sử dụng, gia tăng độ bền thiết bị

Lớp cặn bẩn này bám vào thanh đốt làm chậm quá trình đun nóng nước, gây tốn điện. Lớp cặn này bám vào thanh mayso nhiệt và thành bình có thể gây mòn thủng bình và thủng thanh mayso gây chập cháy điện rất nguy hiểm. Và từ đó làm hư hỏng bình mà bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí lớn hơn để thay thế.

Bao lâu cần vệ sinh bình nóng lạnh một lần?

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie, tác dụng của thanh này là chống ăn mòn thành bình. Theo các chuyên gia, sau 2 năm nên thay mới thanh magie một lần. Tuy nhiên ở Việt Nam, nên thay sớm hơn 2 năm để tránh tình trạng ăn mòn sang thành bình và rò điện rất nguy hiểm.

Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh tốt nhất là 1 năm 1 lần nếu như gia đình bạn ít dùng. Còn nếu bình nóng lạnh ở nhà nghỉ, khách sạn thì nên 6 tháng bảo dưỡng một lần là tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước ở khu vực mà bạn sinh sống. Nếu như nước bẩn, có nhiều phèn thì bạn cần rút ngắn thời gian vệ sinh bình nóng lạnh lại.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà của Fixer

Tại Fixer, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Để liên hệ đặt lịch bạn hãy gọi số điện thoại: 0396282555 hoặc click vào link sau để đặt lịch nhé: https://fixer.vn/bao-duong-binh-nong-lanh-tai-hai-phong

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top