Thi công ống đồng điều hòa âm tường – Nên hay không?

5/5 - (4 bình chọn)

Với cuộc sống hiện đại, điều hòa không khí trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Tại các thành phố lớn, diện tích đất và nhà ở không có nhiều không gian nên nhu cầu thi công ống đồng điều hòa âm tường rất lớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem việc đặt ống đồng điều hòa âm tường có nên hay không?

Thi công ống đồng điều hòa âm tường là gì?

Thi công ống đồng điều hòa âm tường là việc đi sẵn ống đồng và chôn trong tường hoặc treo trên trần nhà khi xây dựng nhà. Đặt ống đồng trước để chuẩn bị cho việc lắp đặt điều hòa sau khi hoàn thiện nhà ở. 

thi công ống đồng điều hòa âm tường

Lợi ích khi đặt chờ ống đồng điều hòa âm tường sẵn khi xây, sửa nhà cửa

Có rất nhiều lợi ích khi đặt ống đồng điều hòa âm trường chờ sẵn để sau này lắp máy điều hòa để sử dụng. Một số lợi ích được kể đến như:

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Lợi ích đầu tiên có thể thấy rõ ngay là việc đặt ống đồng điều hòa âm tường sẵn giúp việc lắp đặt điều hòa đúng vị trí theo thiết kế nội thất. Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Cục nóng đặt ngoài trời được lựa chọn vị trí phù hợp nhất (ban công, tầng thượng, sân phơi) tránh treo tại mặt tiền làm xấu căn nhà.

Nếu không đặt trước ống đồng chờ sẵn rất có thể sau này lắp máy điều hòa đường dây sẽ phải chạy nổi trên tường gây mất thẩm mỹ.

Lựa chọn vị trí đặt máy điều hòa dễ dàng, chủ động

Lợi ích thứ 2 là việc lựa chọn vị trí đặt cục lạnh (indoor unit) và cục nóng (outdoor unit) dễ dàng hơn. Do đường ống đồng có thể giấu trong tường hoặc trên trần nhà nên có thể đưa tới bất kỳ vị trí nào phù hợp nhất. 

Cục nóng điều hòa phả ra hơi nóng (khi chạy chiều lạnh) và tiếng ồn cao. Chính vì vậy nếu lắp đặt xa khu vực sinh hoạt, phòng ngủ sẽ không ảnh hưởng tới người sử dụng. Và cũng không làm ảnh hưởng tới hàng xóm và mọi người xung quanh.

Đảm bảo chất lượng vật tư sau thời gian dài sử dụng

Các vật tư lắp đặt đường ống đồng âm tường không tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và sự va đập vật lý ngoại quan sẽ tăng được tuổi thọ và độ bền lâu dài theo thời gian. 

Những nhược điểm có thể gặp khi đặt chờ ống đồng điều hòa âm tường sẵn.

Khó khăn sửa chữa khắc phục khi hư hỏng đường ống, chạm chập dây điện

Tỷ lệ hư hỏng của các hệ thống kỹ thuật luôn luôn tiềm ẩn bởi chất lượng vật tư, phương pháp, kỹ thuật thi công và cách sử dụng thiết bị. 

Với hệ thống ống đồng âm tường khi xảy ra hư hỏng sẽ rất khó khăn cho xử lý sửa chữa bởi tất cả đều được giấu kín khó kiểm tra chuẩn đoán. Chính vì vậy, khi đặt ống đồng âm tường cần lựa chọn đơn vị uy tín, vật tư thi công chất lượng để giảm thiểu rủi ro.

Chi phí cao hơn so với lắp đặt ống đồng nổi

Khi thực hiện đặt ống đồng âm tường chi phí phát sinh sẽ cao hơn vì đường ống đặt âm luôn dài hơn so với chạy nổi. Hơn nữa chi phí nhân công cắt, đục đường ống sẽ nhiều hơn. 

Kết luận: Có nên hay không thi công ống đồng điều hòa âm tường sẵn?

Qua phân tích những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải của việc thi công đường ống âm tường điều hòa trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. 

Là đơn vị chuyên thi công đường ống âm tường điều hòa tại Hải Phòng, chúng tôi xin dành lời khuyên cho mọi người:

“Hãy chỉ đặt đường ống âm tường khi không thể lắp đặt nổi. Nếu các vị trí dễ dàng lắp đặt cục nóng, đường thoát nước, ống đồng kết nối thì hãy lắp đặt nổi ống. Việc lắp đặt nổi giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng sửa chữa, thay thế. Chỉ trong các điều kiện nhà phố không còn vị trí phù hợp thì mới lựa chọn giải pháp thi công ống đồng điều hòa âm tường”.

Kinh nghiệm cho chủ nhà khi thi công ống đồng điều hòa âm tường tại Hải Phòng.

Một số kinh nghiệm để chủ nhà có thể thực hiện việc thi công ống đồng điều hòa âm tường tốt nhất, vùa đảm bảo kỹ thuật và tiết kiệm chi phí

 • Lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp qua các dự án đã thực hiện
 • Kiểm tra chính xác vật tư khi thi công: Lựa chọn loại vật tư chất lượng, tối thiểu ống đồng dày 0.71 của các hãng uy tín như Metube (Malaysia). Ống bảo ôn loại tốt, với các máy điều hòa công suất lớn cần sử dụng bảo ôn dày từ 13 – 19mm. Dây điện sử dụng dây điện tốt để đảm bảo an toàn điện.
 • Theo dõi và giám sát quá trình thi công thường xuyên để có những điều chỉnh kịp thời.

Thời điểm phù hợp để đặt ống đồng âm tường điều hòa

Vậy, nếu bắt buộc phải lắp đặt chờ sẵn ống đồng thì khi nào là phù hợp? Thời điểm tốt nhất là khi xây thô xong là lúc cần có kỹ thuật viên tới đặt ống chờ sẵn. Để việc cắt đục tường dễ dàng và sau khi xong thì thợ xây dựng trát tường được đẹp hơn.

Fixer.vn – Đơn vị thi công ống đồng điều hòa âm tường chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Fixer là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện lạnh sẽ giúp bạn thực hiện thi công công trình đặt ống đồng điều hòa âm tường chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ thực hiện quy trình làm việc chuyên nghiệp bao gồm:

 1. Khảo sát, tư vấn trực tiếp tại công trình
 2. Lên báo giá, dự toán chi phí toàn công trình
 3. Thống nhất báo giá và phương án thi công
 4. Thực hiện thi công tại công trình
 5. Nghiệm thu
 6. Thanh toán
Video giới thiệu công trình Fixer đã thi công ống đồng điều hòa âm tường

Bảng giá thi công ống đồng điều hòa âm tường tại Hải Phòng (Tham khảo)

Dưới dây là bảng giá thi công ống đồng âm tường tại Hải Phòng với một số loại máy treo tường 2 mảnh. Tùy theo tính chất phức tạp của công trình chi phí nhân công có thể thay đổi cho phù hợp.

Các dịch vụ khác của Fixer.vn đối với điều hòa

Công ty TNHH Dịch vụ Fixer Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 81 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0396282555 – 0909201344
 • Website: www.fixer.vn
 • Email: contact@fixer.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top