Thực hư về gói bột vệ sinh lồng giặt đang được ưa chuộng hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bột vệ sinh lồng giặt được giới thiệu với công dụng giúp vệ sinh máy giặt sạch bong như máy mới mua. Thế nhưng, bản chất của các gói bột vệ sinh này là gì? Sử dụng nó có mang đến hiệu quả như mong đợi? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng giặt

Có nên dùng gói bột vệ sinh lồng giặt?

Về bản chất, gói bột vệ sinh máy giặt là chất hóa học có tác dụng làm sạch bụi bẩn bám trong lồng giặt. Bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch máy giặt của gia đình. 

Tuy nhiên, các gói hóa chất này chỉ có tác dụng với các loại máy giặt ít bẩn. Còn với những máy đã sử dụng lâu năm, không được vệ sinh thường xuyên thì các loại bột  tẩy vệ sinh này cũng chỉ có khả năng làm sạch ở một mức rất thấp.

có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng giặt

Thuốc tẩy càng mạnh thì khả năng làm sạch lồng giặt càng cao. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tẩy quá mạnh có thể sẽ gây hại cho máy giặt cũng như sức khỏe của người dùng. Các chất hóa học có hại có thể bám vào quần áo và gây hại cho da.

Bởi vậy, khi quyết định sử dụng bột vệ sinh lồng giặt, bạn nên tìm mua sản phẩm có độ tẩy rửa không quá mạnh. Tìm hiểu kỹ thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng để vệ sinh máy giặt hiệu quả, không gây hại cho sức khỏe.

có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng giặt

Các khâu vệ sinh máy giặt đúng chuẩn

Thông thường, khi sử dụng máy giặt, rất ít người nghĩ phải vệ sinh máy dù cho đa số các dòng máy giặt hiện nay đều có tính năng “vệ sinh lồng giặt. Theo các chuyên gia điện máy, bạn nên vệ sinh lồng giặt hàng tháng. Công việc này tuy có hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn.  

Vệ sinh máy giặt đúng cách

Vệ sinh thân máy giặt

– Vệ sinh thân máy: Bạn chỉ nên dùng vải khô lau chùi thân máy. Không nên cọ quá mạnh và lưu ý làm sạch những góc cạnh của máy giặt.

Vệ sinh lồng máy giặt

Vệ sinh lồng máy giặtXả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Sau đó đổ chừng 2 chén giấm ăn hoặc dung dịch tẩy rửa vào trong nước và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. 

Vệ sinh lồng giặt

Tiếp theo, bạn khởi động máy và chọn thời gian giặt dài nhất rồi cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt cho sạch hẳn.

Vệ sinh lưới lọc sơ vải (với máy giặt cửa trên)

– Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Công việc này cần được thực hiện thường xuyên vì lưới lọc này. Tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

Vệ sinh lưới lọc vải

Vệ sinh khoang chứa bột giặt

– Vệ sinh khoang chứa bột giặt: Kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài, rửa sơ qua bằng nước lạnh, ngâm với một ít giấm hoặc chất tẩy trong khoảng vài giờ rồi rửa sạch một lần nữa bằng nước ấm.

Vệ sinh ống nước xả

– Vệ sinh Ống xả nước: Bạn cần chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt thường xuyên. Lau sạch phần khớp nối giữa ống xả nước và máy. Nếu ống có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ. 

vệ sinh ống xả máy giặt

Vệ sinh cửa và bên ngoài máy giặt

 – Vệ sinh cửa máy giặt: Bạn có thể sử dụng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch cửa máy giặt. Bạn cũng nên vệ sinh thật kỹ phần cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung.

Nguồn: Dienmayxanh

Có thể bạn chưa biết: Fixer cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt được thực hiện bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Để đặt lịch bạn hãy click vào trang Vệ sinh máy giặt hoặc gọi hotline 0396282555 để được tư vấn hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top