Vệ sinh máy giặt Electrolux – Hướng dẫn cách làm tại nhà bởi Fixer Hải Phòng

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao cần vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh máy giặt Electrolux là việc cần làm thường xuyên theo định kỳ để máy luôn sạch sẽ, đảm bảo giặt quần áo được thơm tho và máy được bền hơn. Nhưng không phải ai cũng quan tâm tới vấn đề này và biết cách vệ sinh. Hãy theo dõi bài viết này để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Tại sao cần vệ sinh máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux hay bất kỳ loại máy giặt nào đều cần được vệ sinh định kỳ. Vì trong khi giặt quần áo, các bụi bẩn từ quần áo và các thành phần của bột giặt (nước giặt) dễ dàng bám bẩn vào phía sau lồng giặt. Lâu ngày lớp bẩn tích tụ sẽ gây ra mùi hôi và có nhiều vi khuẩn gây hại cho da.

Máy giặt Electrolux cửa ngang

Chính vì vậy cần vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên nhé!

Tham khảo: Vệ sinh máy giặt Electrolux tại Hải Phòng bởi Fixer.vn – giá dịch vụ: 500k / máy. Liên hệ 0396282555 để được tư vấn miễn phí

Các lợi ích khi thực hiện vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên

  • Máy duy trì được trạng thái hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ
  • Linh phụ kiện được bảo trì, vệ sinh sẽ không bị xuống cấp và hư hỏng
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi khuẩn nấm mốc sẽ không có cơ hội tồn tại trong lồng máy, đảm bảo giặt quần áo thơm tho, sạch sẽ
  • Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên còn giúp giảm thiểu tối đa các sự cố không đáng có, các hư hỏng bất ngờ, giúp tiết kiệm điện và nước

Khi nào cần vệ sinh máy giặt Electrolux

Với máy giặt Electrolux có ba thời điểm cần làm vệ sinh máy

Tự vệ sinh lau gioăng cao su, khay nước giặt, vỏ máy: hàng tuần

Hàng tuần vào mỗi cuối tuần, bạn hãy nên dành ra 15 phút để dùng khăn ẩm lau sạch gioăng cao su, vỏ máy và khay đựng nước giặt. Các chất bẩn bám lâu ngày trên gioăng sẽ rất dễ làm mốc gioăng. Mà các vết mốc trên gioăng đã hình thành thì rất khó để làm sạch.

Vệ sinh van cấp nước, thoát nước và chạy chế độ vệ sinh lồng giặt: hàng tháng

Van cấp nước và thoát nước cũng cần được tháo vệ sinh định kỳ hàng tháng để loại bỏ chất bẩn. Bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây. (Click)

Các loại máy giặt cửa ngang Electrolux thông thường đều có chế độ vệ sinh lồng giặt. Bạn hãy nên chạy chế độ vệ sinh lồng giặt hàng tháng để máy tự làm sạch. Khi chạy chế độ vệ sinh lồng giặt bạn có thể cho thêm các chất tẩy rửa như: nước giặt, giấm, soda banking để làm sạch hiệu quả hơn

Vệ sinh lồng giặt bằng cách tháo lồng: hàng năm

Hàng năm, định kỳ bạn nên vệ sinh lồng giặt bằng cách tháo lồng để làm sạch. Vệ sinh lồng giặt sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn cứng đầu bám trên lồng giặt. Việc tháo lồng giặt vệ sinh đòi hỏi nhiều dụng cụ và kỹ năng. Bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ sẽ hiệu quả hơn. Hoặc nếu bạn muốn tự làm hãy xem video dưới đây nhé.

Tham khảo: Vệ sinh máy giặt Electrolux Hải Phòng bởi Fixer.vn – giá dịch vụ: 500k / máy. Liên hệ 0396282555 để được tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà

Vệ sinh gioăng cao su, vỏ máy và khay nước giặt

Việc vệ sinh gioăng cao su, vỏ máy và khay nước giặt rất dễ dàng. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm ẩm để lau vỏ máy, gioăng cao su. Vỏ máy được sơn một lớp sơn bảo vệ nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên có thể xuống cấp, han vỏ và dễ hư hỏng. 

Gioăng cao su rất dễ bám bẩn và bị mốc nên việc lau sạch thường xuyên rất quan trọng.

vệ sinh gioăng cao su máy giặt electrolux

Với khay nước giặt, bạn hãy tháo khay nước giặt ra ngoài và rửa sạch, lau khô rồi lắp lại rất dễ dàng. Trên khay nước giặt có một lẫy khóa, bạn chỉ cần ấn nhẹ là có thể tháo rời.

Khay nước giặt máy giặt electrolux

Vệ sinh van cấp nước, thoát nước và chạy chế độ vệ sinh lồng giặt

Van cấp nước giặt có bộ lọc nước để lọc các cặn bẩn trước khi đưa vào máy giặt. Bạn có thể tháo ra và rửa sạch bằng nước trước khi lắp lại.

Vệ sinh van cấp nước máy giặt

Van thoát nước máy giặt Electrolux cửa ngang thường ở phía dưới máy phía bên phải, bạn cũng chỉ cần dùng tay để tháo mở để làm sạch. Nếu máy giặt để trong nhà, bạn cần chuẩn bị khay nhỏ để hứng nước chưa thoát ra hết tránh nước chảy ra sàn nhà. 

Vệ sinh van thoát nước máy giặt

Với các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang, chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ giúp bạn làm sạch cơ bản các chất bẩn bám trên lồng. Hãy thêm một chút chất tẩy rửa để làm sạch hiệu quả hơn khi sử dụng chế độ này. Nếu bạn không tìm thấy chế độ này trên máy, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy nhé!

Chế độ vệ sinh lồng giặt

Ở chế độ vệ sinh lồng giặt, máy sẽ chạy ở chế độ nước nóng nhiệt độ cao và tốc độ vòng quay lớn để làm sạch. Thời gian chạy sẽ lâu hơn việc giặt thông thường, vì vậy bạn nên đặt chế độ này vào trước buổi sáng để chiều có thể sử dụng máy lại mà không phải chờ lâu.

Vệ sinh lồng giặt bằng cách tháo lồng

Để vệ sinh lồng máy giặt Electrolux bằng cách tháo lồng, bạn cần có một chút kỹ năng sử dụng các dụng cụ cầm tay. Nếu bạn không quen tốt nhất hãy nên chọn các đơn vị uy tín để thực hiện. 

Nếu bạn muốn tự thực hiện, bạn có thể tham khảo video dưới đây để có thể tự làm.

Tại Fixer, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux hay vệ sinh máy giặt các loại khác tại nhà ở Hải Phòng với chi phí là 500.000đ. Nếu bạn cần thực hiện, hãy gọi cho Fixer để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top