Gọi cho Fixer
Gọi cho Fixer

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần?

Máy giặt là phương tiện rất cần cho cuộc sống hiện đại, giờ đây tại thành phố thì mỗi gia đình không thể thiếu chiếc máy giặt. Tuy nhiên người sử dụng thường không biết bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần là phù hợp, thậm chí có nhiều người còn không biết là cần phải vệ sinh máy giặt. Cùng xem bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Tại sao cần vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Máy giặt với cơ chế làm sạch quần áo nhưng nhiều người lầm tưởng rằng, sau một chu trình giặt, những ống xả sẽ đẩy ra các bụi bẩn từ lớp quần áo bẩn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Sự tích tụ của bụi bẩn, nấm mốc, chất tẩy rửa còn sót lại và các khoáng chất từ nước cứng sẽ khiến quần áo xỉn màu hoặc để lại những vệt trắng trên quần áo tối màu.

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần
Đây là hình ảnh lồng giặt máy giặt cửa ngang khi được tháo ra vệ sinh

Đối với người dùng nước tự nhiên thường là nước cứng. Trong nước cứng hàm lượng ion Ca2+, Mg2+ lớn hơn nước máy rất nhiều. Những ion này làm kết tủa gốc axit trong xà phòng tạo cặn bám trong máy giặt. Thời gian dài dẫn đến tình trạng bám cặn, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng nước trên đường ống.

Sự tích tụ của bụi bẩn, nấm mốc và chất tẩy rửa còn sót lại sẽ khiến hiệu suất của máy giặt giảm và làm cho quần áo xỉn màu.

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần?

Fixer khuyến cáo thời gian làm vệ sinh máy giặt như sau:

  • Khách hàng tự vệ sinh: 1 lần mỗi tháng
  • Thuê dịch vụ vệ sinh máy giặt: 1 lần mỗi năm.

Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt mỗi tháng bằng các dung dịch tẩy rửa máy giặt có bán sẵn. Hoặc cũng có thể dùng giấm, banking soda, hay các chất tẩy rửa khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì các chất tẩy rửa máy giặt như viên tẩy lồng giặt có tính axit cao, vì vậy cũng nên hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa này.

Với dịch vụ vệ sinh máy giặt tháo lồng giặt, bạn cũng nên thực hiện mỗi năm để không để cặn bám quá nhiều. Nên lựa chọn dịch vụ uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng để an tâm về sau.

Cách tự vệ sinh máy giặt

Để làm sạch, người dùng đảm bảo không có quần áo trong lồng giặt và không có chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải trong bất kỳ khay chứa. Chuẩn bị các vật tư cần thiết, gồm thuốc tẩy Clo, giấm trắng, vải mềm.

Lưu ý Không sử dụng chất tẩy Clo và giấm trắng cùng lúc vì nó có thể tạo ra khí Clo độc hại, nguy hiểm với người dùng.

Đầu tiên, người dùng chạy một chu trình giặt dài không quần áo bẩn với chế độ nước nóng. Thêm một ít thuốc tẩy Clo vào lồng giặt, lưu ý không bỏ chất tẩy giặt quần áo. Hành động này nhằm loại bỏ cặn và chất tẩy rửa còn sót lại.

Sau chu trình này, bạn cần tiếp tục thực hiện một chu trình giặt dài không quần áo bẩn với nước nóng tương tự và thêm 1 lít giấm trắng chưng cất. Giấm sẽ được phân phối vào nước và giúp khử mùi lồng giặt rất tốt. Sau 2 lần chạy, hệ thống ống xả và những bụi bẩn, nấm mốc, chất tẩy rửa còn sót lại sẽ ra khỏi máy, cải thiện hiệu suất cho máy giặt. Hãy sử dụng khăn mềm để lau thành giặt, bên ngoài máy, các khay đựng bột.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên lau chùi cửa máy giặt, vệ sinh các khay đựng chất tẩy rửa. Với máy giặt cửa trước, gioăng cao su của máy rất dễ bị mốc nếu bạn không thường xuyên lau chùi, vệ sinh.

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi “Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần” rồi chứ? Hãy cùng theo dõi kênh Tiktok của Fixer và nhận nhiều hướng dẫn thêm nhé!

https://www.tiktok.com/@thanhfixer

VIDEO HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY GIẶT ELECTROLUX VÀ TOSHIBA CHI TIẾT

Dưới đây là 2 video hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux và máy giặt LG mà Fixer thực hiện. Các bạn có thể tham khảo, nếu bạn có chút kỹ năng và có đồ nghề, bạn hoàn toàn có thể tự làm.

5/5 - (3 votes)