Gọi cho Fixer
Gọi cho Fixer

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail

Có nên để máy giặt trong nhà tắm hay không?

Để thuận tiện cho việc giặt quần áo và tiết kiệm diện tích. Nhiều gia đình lựa chọn việc để máy giặt trong nhà tắm. Việc làm này có nên hay không? Hãy cùng Fixer.vn tìm hiểu nhé!

Có nên để máy giặt trong nhà tắm không?

Máy giặt là một thiết bị điện tử, điện máy. Cấu tạo máy giặt gồm động cơ, các vi mạch điện tử, dây điện kết nối. Chính vì vậy, ở trong môi trường ẩm thấp như trong nhà tắm rất dễ bị hư hại.

Để máy giặt trong nhà tắm làm giảm tuổi thọ của máy, có thể làm cho một số chức năng không sử dụng được. Nguy hiểm hơn, việc đặt máy giặt trong phòng tắm lâu rất dễ gây chập cháy mạch điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, môi trường càng ẩm thấp càng khiến cho các vi khuẩn gây bệnh dễ phát triển và tích tụ trong máy giặt. Khi giặt quần áo sẽ bám vào quần áo, là mầm bệnh cho người mặc.

Chính vì vậy, Fixer Việt Nam khuyên rằng, bạn không nên để máy giặt trong nhà tắm.

Nhưng trong trường hợp bạn không có lựa chọn nào khác. Việc đặt máy giặt trong nhà tắm là bắt buộc, hãy xem các lưu ý sau đây.

Các lưu ý khi buộc phải để máy giặt trong nhà tắm

Để máy giặt nơi khô ráo nhất trong phòng tắm

Trong phòng tắm, luôn có vị trí thấp nhấp là khu vực lỗ thoát sàn. Bạn hãy đặt máy giặt tránh vị trí này càng xa càng tốt. Hãy lựa chọn vị trí cao nhất để máy giặt trong nhà tắm. Việc này đảm bảo cho máy giặt cách xa nhất có thể nơi ẩm ướt nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh các vị trí gần vòi hoa sen, vòi nước để tránh nước bắn vào máy khi mở nước.

Với đường ống nước xả, bạn nên nối dài đường ống bằng đường thoát nước với ống PVC tới miệng lỗ thoát sàn.

Cẩn trọng với nguồn điện và nguồn nước cấp cho máy giặt khi để máy giặt trong nhà tắm

Để sử dụng máy giặt luôn cần nguồn nước cấp và nguồn điện vào. Bạn hãy lưu ý đường nước phải luôn kín để tránh nước nhỏ giọt liên tục làm tăng độ ẩm trong phòng tắm. Với đường điện, hãy sử dụng aptomat riêng cho máy giặt. Và chỉ nên mở aptomat và khóa nước khi giặt. Sau khi giặt xong cần ngắt aptomat và khóa nước lại.

Việc này đảm bảo an toàn, tránh việc dò điện có thể xảy ra khi bạn sử dụng nhà tắm mà không giặt. Bạn cũng chỉ nên bật máy giặt khi không sử dụng tới nhà tắm.

Tất cả các vị trí nối của đường điện cũng cần được che chắn kỹ càng để tránh nước bắn gây ra chập cháy.

Sử dụng áo chùm máy giặt và chân đế kê máy cao so với sàn nhà

Khi để máy giặt trong nhà tắm, bạn nên sử dụng áo chùm máy giặt và chân đế kê máy. Áo chùm máy giặt để bảo vệ vỏ máy khỏi các tác động bên ngoài, hạn chế nước văng vào máy giặt.

Để máy giặt trong nhà tắm cần có áo chùm máy giặt
Để máy giặt trong nhà tắm cần có áo chùm máy giặt

Chân đế máy giặt bạn cần lựa chọn loại chân đế chắc chắn, có kê đế cao su để tránh rung lắc khi máy chạy. Tốt nhất bạn nên tự thuê hàn chân đế bằng inox vừa tránh han ri và chắc chắn. Các loại chân đế bán sẵn trên thị trường không thể chắc bằng bạn tự thuê hàn.

Ngăn cách khu vực tắm riêng với vị trí đặt máy giặt

Nếu phòng tắm đủ rộng, bạn có thể làm vách ngăn kính hoặc bố trí tủ đặt máy giặt để cách xa hoàn toàn khu vực tắm. Như vậy, máy sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hơi nước trong phòng tắm.

Các vị trí đặt máy giặt phù hợp hơn khi đặt máy giặt trong nhà tắm

Nếu gia đình bạn có nhiều lựa chọn hơn việc để máy giặt trong nhà tắm, thì dưới đây là những vị trí thích hợp nhất bạn nên nghĩ tới.

  • Đặt máy giặt ở gầm cầu thang: Vừa tiết kiệm diện tích, lại rất thẩm mỹ và khô ráo
  • Đặt máy giặt ở phòng giặt đồ: Nếu có phòng giặt đồ riêng, đương nhiên đây là lựa chọn lý tưởng nhất
  • Đặt máy giặt ở sân phơi: Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên tránh hướng nắng trực tiếp vào máy giặt

Khi lựa chọn vị trí đặt máy giặt, bạn cũng cần lưu ý tới việc sửa chữa và vệ sinh máy giặt sao cho thuận lợi. Để khi cần có thể dễ dàng di chuyển máy giặt ra ngoài để sửa chữa và vệ sinh.

Chắc hẳn tới đây bạn đã có được lựa chọn cho mình. Chúc bạn có được vị trí tốt để đặt máy giặt và hãy nhớ các lưu ý quan trọng khi phải đặt máy giặt trong phòng tắm nhé.

Hiện tại Fixer đang phát triển nội dung chia sẻ các mẹo nhỏ về vệ sinh máy giặt trên Tiktok, hãy follow chúng tôi tại: https://www.tiktok.com/@thanhfixer

5/5 - (3 votes)