Gọi cho Fixer
Gọi cho Fixer

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Tại sao cần vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Máy giặt Electrolux là dòng máy giặt phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo kinh nghiệm thực hiện công việc sửa chữa và vệ sinh máy giặt tại Hải Phòng, Fixer nhận thấy lượng máy giặt Electrolux được khách hàng hay lựa chọn hơn cả so với các hãng máy giặt khác. Và máy giặt Electrolux cũng được trang bị các tính năng hiện đại như chức năng vệ sinh lồng giặt trên máy.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux vẫn luôn được nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện trên sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bởi vì máy giặt có các hốc kín phía sau sâu trong lồng giặt dễ bám các chất bẩn và gây ra các vấn đề với quần áo khi giặt như: có mùi khó chịu, nấm mốc ngứa da khi mặc, giặt mà bẩn hơn không giặt… Vì vậy, chúng ta cần quan tâm tới việc vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux thường xuyên hơn.

Các vị trí cần vệ sinh thường xuyên trên máy giặt cửa ngang Electrolux

Máy giặt Electrolux được khách hàng tin dùng nhất là loại máy giặt có lồng nằm ngang. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào việc hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux lồng ngang.

Trên máy giặt Electrolux lồng ngang có một vài vị trí mà người sử dụng có thể tự làm được như:

  • Khay nước giặt / nước xả: Đây là vị trí chứa nước giặt, thường nằm ở phía trên bên trái của máy. Khay chứa nước giặt có 1 chốt hãm phía trong, khi kéo ra bạn để ý có chữ PUSH thì nhấn xuống và kéo ra là có thể tháo rời. Khay chứa nước giặt cần thường xuyên làm vệ sinh vì nó có thể bị sót lại của nước giặt và nước xả không xả hết lâu ngày gây két bẩn nấm mốc.
Vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux, vệ sinh khay nước giặt
Vệ sinh khay chứa nước giặt trên máy giặt Electrolux
  • Zoăng cao su: Sau mỗi lần giặt, bạn nên mở cửa máy giặt để nước được khô trên zoăng, nếu không zoăng ẩm sẽ rất dễ gây mốc zoăng. Bạn cũng nên thường xuyên lau sạch phía bên trong zoăng và lau khô để tránh chất bẩn bám gây mốc đen.
Vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux, vệ sinh zoăng
  • Hộp lọc rác thái: Hộp lọc rác thái trên máy cửa ngang electrolux thường nằm phía dưới góc bên phải của máy. Nhưng không phải dòng máy giặt Electrolux nào cũng nằm ở vị trí này. Bạn có thể xem video dưới đây để biết cách vệ sinh nhé.

Các lưu ý khi vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux bạn cần phải biết

Khi thực hiện tháo lắp vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux nếu bạn tự thực hiện tại nhà cần các lưu ý sau:

  1. Dụng cụ cần để tháo: Trên máy giặt Electrolux sử dụng nhiều kiểu ốc khác nhau, bên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm: Đầu T20 hoa thị, Đầu T50 hoa thị, Đầu lục giác số 7, số 8, số 10, số 17. Ngoài ra bạn cần có tovit 4 cạnh, 2 cạnh, kìm để làm các thao tác khác.
  2. Che chắn vòng bi tránh nước: Vòng bi bạc đạn luôn kiêng nước, nếu có nước vào sẽ làm hư hỏng vòng bi, chính vì vậy bạn cần che chắn kỹ để tránh lúc vệ sinh máy giặt làm ướt vòng bi.
  3. Lắp chặt các chốt nhựa giảm sóc: Các chốt hãm nhựa giảm sóc trên lồng có 1 lẫy nhỏ để hãm, nếu chưa vượt qua lẫy đó có thể rơi ra ngoài và không cân bằng được lồng làm máy chạy rung kêu to. Bạn xem video dưới để chú ý nhé.
  4. Cắm đúng giắc dây điện trên bo mạch: Các giắc cắm trên mạch điện cần được cắm đúng để đảm bảo an toàn điện. Nếu bạn không chắc chắn hãy dùng điện thoại chụp ảnh lại trước khi tháo nhé

Video hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux

Đây là video hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux được thực hiện bởi Fixer, các bước hướng dẫn cực chi tiết và dễ làm. Đã gần 100.000 người xem và làm được theo video hướng dẫn này. Bạn có thể tham khảo để có thể tự tháo vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux nhà mình

Dịch vụ vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Fixer là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux. Và chúng tôi hiểu rằng, việc có đồ nghề và tháo lắp được 1 chiếc máy giặt cũng không phải đơn giản với người không quen. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy giặt cửa ngang, hãy gọi cho Fixer để được trợ giúp.

Máy giặt cửa ngang ELectrolux có tốt không?

Theo kinh nghiệm thực tế vệ sinh và sửa chữa máy giặt Electrolux, chúng tôi đánh giá máy giặt Electrolux là một trong những hãng máy giặt có chất lượng tốt và tính ổn định cao. Tuy nhiên, có thể có một số khách hàng mua máy giặt Electrolux mà ngay sau khi mua đã gặp phải 1 số lỗi thì đó là xác suất. Còn với kinh nghiệm va chạm hàng trăm máy giặt chúng tôi có thể khẳng định rằng máy giặt Electrolux rất tốt.

Các lỗi hay gặp trên máy giặt cửa ngang Electrolux

Tuy là một chiếc máy giặt TỐT nhưng cũng không thể là một cỗ máy bền bỉ mãi mãi. Sau một khoảng thời gian sử dụng thì máy giặt Electrolux có thể gặp một số lỗi như:

  • Hư hỏng khóa cánh cửa: Là lỗi hư hỏng mà máy giặt xong bạn cũng không thể mở cửa để lấy quần áo ra phơi.
  • Hư hỏng gãy càng 3 chạc: Là lỗi hư hỏng liên quan tới vận hành, càng 3 chạc bằng gang sử dụng sau nhiều năm bị hao mòn và với lực quay ly tâm lớn có thể gãy hỏng.

Với hai lỗi hư hỏng này là hai lỗi hư hỏng hay gặp nhất. Và linh kiện thay thế hoàn toàn có sẵn và rất dễ dàng để thay thế. Nếu bạn gặp hai lỗi hư hỏng này trên máy giặt Electrolux hay bất kỳ lỗi nào khác, hãy gọi Fixer để được trợ giúp.

Hiện tại Fixer đang phát triển nội dung chia sẻ các mẹo nhỏ về vệ sinh máy giặt trên Tiktok, hãy follow chúng tôi tại: https://www.tiktok.com/@thanhfixer

5/5 - (4 votes)